Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Vận dụng Social Media để thu hút nhà tuyển dụng

Truyền thông xã hội (Social Media) không còn là khái niệm quá xa lạ trong bối cảnh xã hội hiện đại. Nó đã tạo ra tác động rất lớn về mắt thông tin nhà nhận thức các sự kiện đang diễn ra mỗi ngày. Vì vậy, dưới đây sẽ là một số gợi ý có thể áp dụng Social Media trong quá trình tìm việc.

 

Cập nhật hồ sơ trên các mạng xã hội

Mạng xã hội chính là một phần mở rộng cho thương hiệu cá nhân của bạn. Bạn có biết rằng 60% nhà tuyển dụng đã tìm kiếm ứng viên bằng cách xem xét các profile mạng xã hội? Vì thế, hãy làm đẹp Facebook, LinkedIn cá nhân của bạn. Thêm các thông tin về kỹ năng và các lời đánh giá hoặc đề cử tốt vào trang cá nhân chuyên nghiệp của mình, đồng thời đảm bảo rằng bạn đã tận dụng tốt nhất có thể những từ khoá để profile của mình có thể được tìm thấy.

 

Sử dụng đa phương tiện (multimedia) để bổ sung cho resume

Trong khi một số người tìm việc đã đi đến mức độ “bộc phát” với hành động tự quảng cáo bản thân bằng cách sử dụng công cụ AdWords của Facebook hoặc Google, bạn nên nhớ rằng “kịch tính” quá không phải lúc nào cũng cần thiết và hiệu quả để thu hút sự chú ý. Hãy cân nhắc về việc tạo ra một hồ sơ năng lực (portfolio) trực tuyến để giới thiệu kinh nghiệm chuyên môn, tạo video để thể hiện kỹ năng, dùng những ứng dụng nhắn tin hình ảnh như là kênh tiếp thị sự độc đáo của bản thân hoặc tận dụng cả những phương thức phi truyền thống khác nữa để cho nhà tuyển dụng biết được sức mạnh và tiềm năng của bạn.

 

Lập chiến lược kết nối

Tham gia các buổi hội thảo về chuyên ngành là cách tốt nhất bạn có thể làm quen với nhiều chuyên gia hoặc những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Việc này giúp bạn mở rộng mối quan hệ trong ngành. Bên cạnh việc giữ kết nối, hãy chủ động và tìm kiếm thêm các chuyên gia trong lĩnh vực của mình nữa nhé! Đừng e ngại việc hỏi xin lời tư vấn, các chuyên gia hầu như lúc nào cũng bận rộn nhưng sự thực họ rất sẵn lòng giúp đỡ. Bên cạnh đó, có thể thiết lập kết nối với những người làm việc tại các công ty mà bạn muốn nộp hồ sơ và liên hệ với họ để được chỉ dẫn rằng nên làm thế nào mới có thể bước chân qua ngưỡng cửa mơ ước đó.

 

Theo dõi tài khoản mạng xã hội của các nhà tuyển dụng yêu thích

Việc này không chỉ giúp bạn kết nối với công ty mà còn có thể giúp bạn kịp thời nắm bắt những tin tức mới về mặt truyền thông xã hội, để ngay khi có nhu cầu thì nó sẽ là dữ liệu giúp bạn nghiên cứu và xác định xem văn hoá công ty đó có phù hợp với mình hay không. Thông thường, các thương hiệu sẽ có xu hướng xác thực và mang tính thu hút trên truyền thông xã hội hơn so với các kênh khác của công ty, thế nên hãy quan sát để hiểu biết về tính cách thương hiệu và mức độ phù hợp.

 

Tương tác với các fanpage của doanh nghiệp

Chuyên viên tuyển dụng hoặc Giám đốc nhân sự tại các công ty mơ ước của bạn thường sẽ khó có thể nhận cuộc gọi hoặc trả lời những câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng kịp thời được, nhưng bằng cách sử dụng mạng xã hội bạn đã có thêm cơ hội cho những cuộc trao đổi hai chiều đấy. Hãy chia sẻ lại các tin tức, bài viết có liên quan. Bạn không cần phải là chuyên gia hay nhà lý luận nổi bật gì mới có thể đăng bình luận và ý kiến vào Facebook, LinkedIn của họ, chỉ cần có phản hồi chính đáng, quan điểm riêng mang tính xây dựng và thái độ tích cực là ổn.

Vận dụng thêm mạng xã hội để biết thêm về văn hóa doanh nghiệp cũng là một bước cần thiết giúp bạn hiểu thêm về doanh nghiệp cũng như xem thử bản thân có hòa hợp với doanh nghiệp ứng tuyển không.

 

Cá nhân hóa các cuộc trò chuyện

Những điều bạn khám phá ra được về công ty hoặc nhà tuyển dụng trên internet có thể giúp bạn tạo nên những chủ đề hấp dẫn và ấn tượng khi ngồi lại trò chuyện với họ trong buổi phỏng vấn, thậm chí có ích khi bạn viết thư cảm ơn sau buổi gặp mặt nữa. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ rằng có một ranh giới giữa sự nhiệt tình tìm kiếm thông tin chuyên sâu với thái độ tò mò, soi mói đến đáng sợ gây cảm giác làm phiền hay xâm phạm cá nhân bạn nhé!

Bạn có thể bắt đầu với việc theo dõi trang Facbook fanpage của Vietravel nhé: https://www.facebook.com/VietravelCareer/ 

Chúc các bạn thành công!

(st)

Tìm việc làm
Kêt nối với Vietravel

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.