Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

 • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
 • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
 • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Ngôn ngữ trong phỏng vấn xin việc

Dưới đây là những kỹ năng phỏng vấn xin việc hết sức cần thiết mà mỗi người nên trang bị cho mình trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện với các lãnh đạo tương lai của bạn.

 • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể được xem như là một phần không thể thiếu trong một cuộc đối thoại. Một nghiên cứu khoa học của vị giáo sư Albert Mehrabian đã tìm ra quy luật trong giao tiếp. Tróng đó, ngôn ngữ cơ thể chiếm tỉ lệ cao nhất 55%, tiếp theo là ngữ điệu chiếm 38% và cuối cùng là ngôn từ chỉ chiếm 7%. Vì vậy, dưới đây là những lời khuyên về nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ trong phỏng vấn:

 • Đừng vội vàng ngồi ngay vào ghế khi người tuyển dụng còn chưa mời bạn. Khi ngồi xuống hãy cố gắng giữ tư thế thẳng lưng và điềm đạm. Đừng e dè ngồi nép mình trên một mép ghế, hay để hai vai buông thõng 
 • Nhìn thẳng – Khi nói chuyện hay trả lời những câu hỏi của người phỏng vấn, bạn nên nhìn thẳng vào mắt họ. Nếu có nhiều giám khảo cùng phỏng vấn bạn một lúc, hãy cố gắng nhìn từng người khi đáp lại các câu trả lời thay vì chỉ tập trung nhìn người hỏi bạn. Chỉ khi nào hoàn thành phần trả lời của mình mới dừng ánh mắt về phía người hỏi. Tuy nhiên đừng miễn cưỡng đảo mắt liên tục mà hãy cố gắng tạo ra ánh nhìn thân thiện, tự nhiên
 • Không nên Khoanh tay trước ngực như thể bạn đang trong tư thế tự vệ. Nó gửi thông điệp tới người tuyển dụng, ứng cử viên đang bị đe dọa hay không được thoải mái và muốn kết thúc cuộc phỏng vấn tại đó hay ứng cử viên không đồng tình những gì người phỏng vấn đang nói.
 • Lắng nghe – Không nên ngắt lời nhà tuyển dụng và nếu bạn không hiểu rõ câu hỏi, hãy yêu cầu nhà tuyển dụng nhắc lại.
 • Hãy thân thiện và luôn nở nụ cười – Không phải lúc nào bạn cũng cười với mọi người nhưng hãy để cho mọi người thấy bạn là một người thân thiện và biết cư xử lịch thiệp.

Cách trả lời câu hỏi

 • Trả lời ngắn gọn, rõ ràng - Chỉ trả lời vào những điểm chính cần nhấn mạnh và không nên nói chuyện dông dài. Khi gặp phải những câu hỏi “có”/ “không hoặc “đồng ý”/ “không đồng ý” của nhà tuyển dụng, bạn nên trả lời trọng tâm và giải thích thêm  về.quan điểm của mình
 • Trả lời những câu hỏi tiêu cực một cách tích cực – Bạn nên nhớ là không được nói xấu hay nói những điều không tốt về những người chủ cũ của mình.
 • Trả lời trung thực và liêm chính – Bạn không nên nói dối (thường là tô vẻ thêm) về những kinh nghiệm hay thành tích của mình.
 • Dùng âm lượng tự nhiên và đừng biến đổi tốc độ nói bình thường của bạn. Nói quá nhanh hay quá chậm đều khiến người nghe bực mình. Làm chủ được giọng nói là cách để chứng tỏ độ tự chủ của bạn. Đừng ngắt nghỉ tùy tiện và để thêm những âm vô nghĩa như “umm”, “ah”…

Vì vậy, trước khi đến tham gia phỏng vấn, hãy cố gắng luyện tập trước bằng nhiều cách khác nhau: tập trước gương, luyện tập với bạn bè, người thân, lặp đi lặp lại câu giới thiệu,... Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn để tham gia vào buổi phỏng vấn và đạt được công việc mà bạn mong đợi nhất.

 

Tìm việc làm
Kêt nối với Vietravel

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.